Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

TRƯỜNG MN THIÊN LỘC TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Thứ năm - 26/11/2015 15:23
Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

Nhằm hướng tới kỉ niệm 70 năm nền giáo dục cách mạng, chào mừng 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể trường Mầm non Thiên Lộc đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Trong không khí của những ngày cuối thu dịu nhẹ, tháng 11 lại đến, vui tươi và nhẹ nhàng, như là dịp để đất trời lắng đọng tri ân các nhà giáo. Trên khắp đất nước này, những người lái đò thầm lặng vẫn cần mẫn làm công việc bình dị của mình, lặng lẽ qua tháng năm. Tháng 11 là tháng tri ân, để toàn xã hội Việt Nam tôn vinh những người làm trong ngành giáo dục – những người làm nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã viết những câu hát thật hay:

Một mai khi em lớn lên,

Đừng quên khi đi nhà trẻ

Quên cô giáo người nuôi em khỏe

Quên cô giáo người chăm em ngoan…

Dĩ nhiên, bậc học nào cũng có những hạnh phúc riêng và những nỗi vất vả riêng. Nhưng, với bậc học mầm non, những nỗi vất vả nhọc nhằn, những hạnh phúc giản dị chỉ có những người trong ngành mới có thể thấu hiểu hết. Bởi bậc học mầm non là một bậc học đặc thù, chăm sóc trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời, cần rất nhiều ở người giáo viên sự tận tâm, hết lòng, sự kiên nhẫn và đức hi sinh. Không ở đâu vai trò giáo viên là người mẹ thứ hai được thể hiện rõ rệt như ở dưới mái nhà mầm non.

Những ngày này, được sự hỗ trợ, quan tâm của các cấp chính quyền, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh, cô và trò trường Mầm non Thiên Lộc đang cùng nhau có những hoạt động kỉ niệm nhiều ý nghĩa. Ngôi trường giàu truyền thống lại càng rạng rỡ hơn trong những ngày tháng 11 nắng đẹp này.

20/11 năm nay, trường mầm non Thiên Lộc khoác lên mình vẻ đẹp mới, khi có sự góp mặt của vườn rau xanh mơn mởn đợi chờ ngày thu hoạch. Công trình vườn rau xanh được khởi công từ đầu năm học đây là công trình chào mừng  đại hội Đảng các cấp, đến nay đã hoàn thiện hầu hết các hạng mục, do hội phụ huynh đóng ngày công, công trình hoàn thành có thể nói lên được công tác xã hội hóa giáo dục ở trường MN Thiên Lộc đã đạt kết quả cao trong việc huy động ngày công, phân bón để làm vườn rau sạch phục vụ cho công tác ăn bán trú. Vườn rau xanh thực sự là một điểm nhấn quan trọng, giúp nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo các tiêu chí: xanh sạch đẹp và an toàn. Bên cạnh đó, vườn rau xanh còn là khu vực dạy học ngoài trời, giúp các cháu nhận biết được thế giới thực vật,  dạy các cháu các bài học lao động đơn giản như bắt sâu, nhổ cỏ để chăm sóc vườn rau...
Ảnh cô và cháu cùng khám phá vườn rau thiên nhiên của bé

Tuần đầu của tháng 11. Ban giám hiệu trường Mầm non Thiên Lộc đã hoàn thiện công tác chấm hồ sơ giáo viên. Những tập hồ sơ được dày công chăm chút một cách tỉ mỉ, thể hiện ý thức trách nhiệm cao trong nghề của các giáo viên. Để chọn ra những bộ hồ sơ xuất sắc nhất thực sự là điều rất khó khăn cho ban giám hiệu. Kết quả có 11 bộ hồ sơ xếp loại tốt, 13 bộ hồ sơ xếp loại khá: Tiêu biêu trong phong trào xây dựng hồ sơ đẹp là cô giáo : Đặng Thị Cẩm Tú. Lê Thị Kiều Anh, Võ Thị Hồng, Trần Thị Mai.. 

Ban giám hiệu triển khai chấm hồ sơ
Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11 của trường mầm non Thiên Lộc không thể không nhắc đến các tiết dạy thao giảng của các giáo viên trong trường. Đây thực sự là một hội thi sôi động, vừa là sân chơi giao lưu học hỏi giữa các giáo viên, vừa là dịp để các giáo viên thể hiện tay nghề và trình độ, lòng nhiệt tình của mình. Những  tiết dạy thao giảng được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng đồ dùng trực quan, các tiết dạy và hoạt động đã chú trọng trong việc “Lấy trẻ làm trung tâm” đã mang đến bao bất ngờ dành cho những người dự giảng

Tiết dạy Làm quen với Văn học do cô Nguyễn Thị Huệ tổ chức


Hình ảnh vườn cổ tích

Những tiết học ngoài trời đầy cảm hứng, những bài học trong nhà thật truyền cảm, tất cả đều thể hiện lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết của các cô giáo. Mái trường Mầm non Thiên Lộc đã trở thành một ngôi nhà ấm áp dành cho các cháu, nơi các eháu có được những kiến thức đầu đời một cách tự nhiên, nơi các em được chăm sóc, nuôi dưỡng dưới bầu không khí nhân văn và thân ái nhất.

Tiết học NBTN, nhóm trẻ 25-36 tháng tuổi B do cô Võ Thị Lan tổ chức

Kết thúc hoạt động dự giờ thao giảng chào mừng 20/11, đã có nhiều giáo viên có những tiết dạy hay, hấp dẫn thu hút trẻ, tiêu biểu trong các giờ dạy như cô giáo: Trần Thị Khuyên lớp 4 TD, Nguyễn Thị Huệ, Trần Thị Thanh Hải …..
Một trong những hoạt động nổi trội của trường Mầm non Thiên Lộc là hoạt động sáng tạo, thiết kế đồ dùng dạy học. Phong trào làm đồ chơi, đồ dùng dạy học là phong trào xuyên suốt cả năm học, thể hiện sự sáng tạo trong giảng dạy của các giáo viên mầm non. Từ những vật dụng đơn giản, dễ kiếm, dưới bàn tay tài hoa của các cô giáo mầm non, đã trở thành vô vàn vật dụng đồ chơi hấp dẫn cháu. Sức sáng tạo của các cô giáo không ngơi nghỉ, thể hiện lòng nhiệt tình mến trẻ và yêu nghề.  Từ những bìa các tông vô tri vô giác, bàn tay biến hóa đã cho ra đời những con lợn ủn ỉn, những chú cún gâu gâu, những ngôi nhà, hàng cây… sinh động, đầy màu sắc. Đây chính là những giáo cụ trực quan được sử dụng trên lớp, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảng dạy của giáo viên, kích thích trí tưởng tượng và lòng ham hiếu biểu cho trẻ. Dưới đây là một số sản phẩm được trưng bày trong hội thi thiết kế đồ dùng đồ chơi dạy học,  chào mừng 20/11 vừa qua:  Tiểu biểu như các tổ : giải xuất sắc.

Phong trào làm đồ dùng đồ chơi


Ảnh hội thi làm đồ dùng đồ chơi

Bên cạnh công việc chăm sóc giáo dục  trên lớp, công tác giáo dục sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao luôn luôn được chú trọng trong nhà trường. Hội thi bóng chuyền được phòng Giáo dục & Đào tạo Can Lộc phát động và các nhà trường hưởng ứng một cách sôi động. Tạm rời xa những lo toan thường nhật, các cán bộ nhân viên, giáo viên trường Mầm non Thiên Lộc đã tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, được sống hết mình cùng với trái bóng. Với sự cổ vũ của đồng nghiệp và các em học sinh, hội thi bóng chuyền thực sự là một kỉ niệm đẹp trong tháng tri ân 20/11 này. 

Nhằm biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của cô trò trường Mầm non Thiên Lộc, vào dịp 20/11 vừa qua, đại diện lãnh đạo xã và hội phụ huynh của nhà trường đã đến tặng hoa và chúc mừng. Trong không khí gặp gỡ thân mật và ấm áp, đại diện Đảng ủy HĐND, UBND xã, đã thay mặt cho nhân dân xã nhà ghi nhận những đóng góp to lớn của cô trò trường Mầm non Thiên Lộc. Hội phụ huynh, các cấp lãnh đạo vui mừng trước những thắng lợi mà nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua, biểu dương những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Đây cũng là dịp để các cấp lãnh đạo chính quyền, hội phụ huynh lắng nghe những nguyện vọng của các giáo viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của những người làm nghề nhà giáo. Tuy còn đó những mệt nhọc lo toan, sự quan tâm thấu hiểu của các cấp lãnh đạo chính là một động lực mạnh mẽ để cô trò trường Mầm non Thiên Lộc tiếp tục gặt hái được những thành công phía trước.


Lãnh đạo địa phương tặng quà nhân ngày 20 tháng 11


 

Đ/C Nguyễn Thị Hoa Thắm - HT phát biểu cảm ơn địa phương

Đ/c: Nguyễn Thị Hoa Thắm phát biểu cảm ơn các đồng lãnh đạo địa phương, nhân ngày 20/11.
Dù ngày kỉ niệm 20/11 đã qua, song còn đó những dư âm rực rỡ và tươi vui trong lòng những người làm nghề nhà giáo. Ngôi trường Mầm Non Thiên Lộc giàu truyền thống lại trở về với những hoạt động bình dị của sự nghiệp trồng người. Có lẽ, tháng tri ân này cũng góp phần tạo nên động lực để những người cán bộ, giáo viên, nhân viên  tiếp tục vững tin hơn vào con đường mình đã chọn, hứa  và phấn đấu sẽ đạt được nhiều  thành tích cao trong thời gian tới, đó là  lời cảm ơn sâu sắc từ đồng chí Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hoa Thắm thay mặt cho tập thể sư phạm trước ngày lễ trọng đại này. Con đường đó tuy có muôn vàn khó khăn vất vả, song, đó thực sự là con đường vinh quang. Bởi đúng như nhà giáo dục học Comenski đã từng nói: “Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”
  

 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn