Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Phong trào xã hội hóa giáo dục xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Thứ hai - 27/11/2017 16:55
          Thực hiện kế hoạch tháng 11/2017 của trường MN Thiên Lộc Ban giám hiệu trường MN Thiên Lộc phối hợp với Công đoàn  phát động phong trào xây dựng môi trường trong lớp và ngoài trời, trang trí các góc nhóm theo hướng mở, đẹp, sáng tạo.
          Đây là hoạt động chuyên môn  thiết thực nhằm góp phần nâng cao kỷ năng làm đồ dùng, đồ chơi, xây dựng môi trường mở cho giáo viên theo quan điểm “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
          Dưới sự chỉ đạo cả BGH nhà trường , với đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo và các cháu, sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của phụ huynh toàn trường, môi trường ngoài trời và trong các lớp học được thiết kế, bố trí, sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, có nhiều nguyên liệu mở cho trẻ hoạt động trải ngiệm, tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, khám phá.
Phong trào xã hội hóa giáo dục thi đua "tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp học" đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong việc sưu tầm, tìm kiếm các loại cây cảnh, hỗ trợ kinh phí mua sắm các đồ dùng, dụng cụ cho trẻ khám phá. Với sự phối hợp của cha mẹ đã  góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.
          Kết quả có 4 lớp đạt giải nhất, 6 lớp giải nhì, 4 lớp giải ba.  
          Phong trào thi đua đã khép lại, điều đáng trân trọng nhất là sự quan tâm của các bậc phụ huynh, góp phần nâng cao kỷ năng tay nghề cho giáo viên trong công tác xây dựng môi trường và làm đồ chơi cho trẻ hoạt động.
          Một số hình ảnh về xây dựng môi trường trong lớp, ngoài trời cho trẻ hoạt động:
Một số hình ảnh môi trường trong lớp:

         
          Một số hình ảnh về xây dựng môi trường ngoài trời cho trẻ hoạt động:
 


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn