HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019

Thứ năm - 24/10/2019 12:42
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019

Hoạt động chuyên môn chào mừng ngày phụ nữ việt nam 20/10/2019
 
 “Thi đua lập thành tích chào mừng 89 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thiên Lộc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi chào mừng ngày Lễ 20/10. Trong đó hoạt động chuyên môn được nhà trường thực sự quan tâm, chú trọng.
Nhằm góp phần tạo môi trường giáo dục mở, tạo hứng thú, cơ hội cho trẻ hoạt động mọi lúc mọi nơi. Giáo viên đã vẽ, trang trí các khu vực, tận dụng diện tích tối đa mặt sân tạo nên các khu vực cho trẻ hoạt động bằng nhiều cách khác nhau.
Tăng cường đổi mới các phương pháp, hình thức tổ chức theo phương pháp giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, giáo viên đã tổ chức nhiều tiết học khám phá, trải nghiệm thực tế hiệu quả, tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động, trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ và trình bày ý kiến của mình, qua đó phát huy được tính tích cực, trẻ sẽ tích cực, chủ động, sáng tạo ở trẻ. Với cách lồng ghép, tích hợp sáng tạo, các cháu được tìm hiểu, khám phá  và tham gia các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, biết ý nghĩa của ngày 20/10 và bày tỏ tình cảm của mình với bà, mẹ, cô giáo và các bạn nữ. Trẻ được tham gia các hoạt động rất ý nghĩa như cắm hoa, gói quà, làm thiệp,..để tặng mẹ, nội trợ chuẩn bị tiệc 20/10,… Qua các hoạt động, giáo viên đã thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo và năng lực chuyên môn; Toàn thể cán bộ giáo viên được trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, hình thức tổ chức, cách khai thác, sử dụng sáng tạo, hiểu quả phương tiện, đồ dùng dạy học và có cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc và cuộc sống.
Nhiều tiết dạy đạt kết quả tốt như: Tiết Phát triển TC-KNXH  giao lưu chủ đề “ Món quà tặng mẹ” (của cô giáo Trần Thị Khuyên); PTTC-KNXH: Trải nghiệm "Cuốn ram rau sống"  (cô giáo Trần Thị Hằng); Tiết PTNN, thơ “Bé ơi” ( của cô Võ Thị Huệ)... Đợt thao giảng đã diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 17/10/2019 .
                 Các hoạt động chuyên môn của trường MN Thiên Lộc đã làm cho ngày lễ 20/10 thêm ý nghĩa. Cả cô và trò cùng được chào đón ngày lễ với nhiều niềm vui, tình yêu thương và thật sôi nổi qua các hoạt động chuyên môn của nhà trường.
Một số hình ảnh các hoạt động chuyên môn:




Giáo viên vẽ, trang trí sân trường




 Bồn hoa, sân trường được trang trí theo hướng mở đề trẻ được học bằng nhiều cách khác nhau: bật, chụm tách chân, đếm, học chữ số, làn quen tiếng Anh





Chuyên đề Tổ chuyên môn Mẫu giáo, hoạt động trải nghiệm "Bé cuốn ram rau sống" do cô Trần Thị Hằng lớp 5TD thực hiện





Hoạt động thao giảng Giao lưu chủ đề "Món quà tặng mẹ" do cô Trần Thị Khuyên lớp 5TC thực hiện


Hoạt động thao giảng  "trải nghiệm làm bánh" do cô Nguyễn Thị Huệ lớp 5TA thực hiện



Lớp 5TA và 5TB giao lưu chủ đề "Làm hoa, làm thiệp tặng bạn"



Giao lưu chủ đề "Làm thiệp tặng mẹ" do cô Đậu Thị Hằng lớp 4TE thực hiện


Lớp 3TE tô màu bông hoa tặng mẹ


Nhóm trẻ 25-36 tháng dán hoa tặng mẹ
Các hoạt động chuyên môn sôi nổi làm cho không khí ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019 càng thêm vui tươi, ý nghĩa. Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nhằm đạt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Tôn Thị Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn