Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Hội thi cô nuôi dưỡng

Thứ bảy - 13/12/2014 15:40
Thực hiện Kế hoạch năm học 2014- 2015 của Phòng GD&ĐT Can Lộc về việc chỉ đạo các trường MN thực hiện hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường, cấp huyện. Nhằm tạo điều kiện cho NV trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non, Trường MN Thiên Lộc tiến hành tổ chức "Hội thi cô nuôi dưỡng giỏi cấp trường".
Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói:
“Trẻ em như búp trên cành.
Biết ăn, biết ngủ học hành là ngoan”.
            Để những chồi non trên cành trở thành lộc biếc, rất cần sự chăm sóc, nâng niu của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
            Đặc biệt chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, bởi vì đây là giai đoạn tăng trưởng thể chất rất mạnh mẽ, đặc biệt não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, là dấu mốc quan trọng quá trình hình thành và phát triển chung của con người.
            Trong những năm vừa qua trường MN Thiên Lộc luôn quan tâm đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trong trường mầm non và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.
            Trường MN Thiên Lộc tổ chức Hội thi “ Cô nuôi giỏi”  cấp trường  vào ngày 16 tháng 11 năm 2014 với các phần thi  lý thuyết và phần thi thực hành gồm: Chế biến bữa ăn chính và bữa phụ cho trẻ theo thực đơn.
Phần thi thực hành nuôi dưỡng thực sự như một ngày hội, với sự chuẩn bị công phu từ thực đơn, thiết lập khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, các cô nuôi đã quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng khẩu phần, đa dạng hoá bữa ăn của trẻ. Các loại thực phẩm, bếp, nồi niêu xoong chảo và các phụ gia cần thiết, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, địa điểm nơi tổ chức phần thi dinh dưỡng với diện tích phù hợp, sạch sẽ, thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các cô nuôi dự thi...Qua thời gian ngắn các đầu bếp đã trổ tài nấu nướng các món ăn phục vụ bữa chính và bữa phụ cho trẻ trong trường mầm non rất thơm ngon, hợp khẩu vị của trẻ, không những thế các cô còn trang trí, trưng bày rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải khuyến khích cho các đội. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn