HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 / 3 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THIÊN LỘC NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ năm - 12/03/2015 16:22
Chào mừng kỷ niệm 105 Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chiều ngày 6/3, trường MN Thiên Lộc tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Tổ nữ công trường MN Thiên Lộc, đã ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng và điểm lại những thành tích mà nữ công công nhân viên chức (CNVC) trường MN Thiên Lộc đạt được trong thời gian qua.
Trường MN Thiên Lộc có 41 nữ CNVC, được sự quan tâm của cấp ủy chi bộ, nữ CNVC luôn nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào do các cấp phát động. Hằng năm, nhiều CNVC nữ đạt danh hiệu thi đua các cấp, đặc biệt là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan"...
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm – Bí thư Chi bộ,  đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà nữ CNVC trong trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, đội ngũ nữ CNVC tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thành công hơn nữa trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng phụ nữ ViệtNam: “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ”.
   Hướng tới kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường  MN Thiên Lộc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng qua một số hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa.
            HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
      Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo”, ngay từ đầu năm học Tổ chuyên môn đã lên kế hoạch thao giảng để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Bằng sự chủ động, nhiệt tình và đầy sáng tạo của giáo viên đã có những tiết dạy hay và đầy ý nghĩa.

Sáng ngày 6/3/2015 tại văn phòng trường MN Thiên Lộc đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Mở đầu là chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi người mẹ, người chị  qua những giọng ca mộc mạc, chân thành. Tiếp theo, đồng chí Ngô Thị Thùy Linh  - Trưởng ban nữ công đã ôn  lại lịch sử, ý nghĩa ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhân ngày 8-3  đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và Ban đại diện hội cha mẹ học sinh  đã đến tặng hoa chúc mừng. Những bó hoa tươi thắm của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và phụ huynh dành cho CBGV, NV trong trường đã góp phần làm cho buổi lễ tràn ngập niềm hân hoan và phấn khởi.

Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng

Đại diện BCH Hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng
Sáng ngày 07/03 Công đoàn và đoàn thanh niên đã  giao lưu  “ Bóng chuyền ” giữa các chi đoàn trường MN và trường TH  Võ Liêm Sơn cùng Hội phụ nữ xã Thiên Lộc.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ của trường MN Thiên Lộc, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, giúp chị em phụ nữ  mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống.
Ngay sau buổi giao lưu Công đoàn trường MN Thiên Lộc hành trình về cội nguồn dâng hương  tưởng nhớ đến các nữ anh hùng đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc tại “Ngã ba Đồng Lộc”.

Sau chuyến hành trình là bữa tiệc giao lưu tại văn phòng trường MN Thiên Lộc.

Ngày 8/3 không chỉ dành cho các giáo viên, cán bộ, công chức nữ tham gia mà đây còn là dịp để trẻ được thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn của trẻ với bà, mẹ, cô giáo. Chiều ngày 08/03 đội văn nghệ cô và cháu đã tham gia biểu diễn tại Hội trường UBND xã Thiên Lộc.

Như vậy, ngày 8/3 năm nay đã thực sự  mang đầy ý nghĩa và để lại trong mỗi người những dấu ấn không thể phai mờ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung, Võ Thị Kim Liệu