Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Thứ tư - 21/10/2015 16:31
Trong không khí hân hoan sôi nổi của phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ trường mầm non Thiên Lộc nói riêng cùng nhau lập thành tích chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như phụ nữ ở các trường học dấy lên phong trào thi đua “Hai tốt” , phụ nữ “Giỏi việc trường đảm việc nhà”  bằng nhiều hoạt động và các hình thức khác nhau.
Cùng với ý nghĩa đó, Ban nữ công, BCH Công đoàn trường MN Thiên Lộc đã lên kế hoạch và phối hợp với BGH nhà trường tổ chức thực hiện những hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa: dự giờ thao giảng, rút kinh nghiệm từ ngày 14 đến ngày 19/10/2015 và chuyên đề văn hóa công sở, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng, kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam- 20/10.
Từ ngày 14 đến 19 tháng 10 năm 2015 Trường MN Thiên Lộc tổ chức cho giáo viên dạy thao giảng. Chỉ đạo lên kế hoạch các tiết dạy là cô Võ Thị Kim Liệu – phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng các tổ trưởng tổ chuyên môn trong nhà trường. Đến dự giờ các tiết thao giảng có  Hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng chuyên môn các tổ và các giáo viên.
Đợt thao giảng nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm  85  năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10/ 1930 - 20/10/2015. Đây cũng là dịp để chị em giáo viên được tổ chức các hoạt động chuyên môn, được dự giờ đúc rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn.
 Thông qua thao giảng, giáo viên đã thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổ kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiểu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Nhiều tiết dạy đạt kết quả tốt như: Đôi bạn nhỏ (của cô giáo Đặng Thị Cẩm Tú- NT24-36T); Tiết Tạo hình: Vẽ trang phục của bé (của cô giáo Ngô Thị Thùy Linh – Lớp 4TD), 
tiết Khám phá khoa học của cô giáo Lương Thị Trang, tiết Giáo dục Âm nhạc của cô Lê Thị Kiều Anhvà một số tiết khác. Hầu hết giáo viên đều có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy, tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện với trẻ. Dạy học bám sát vào kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh, nhiều tiết dạy giáo viên đã vận dụng phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài, đặc biệt là lồng ghép các chuyên đề mới: rèn kỹ năng sống, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Giáo viên lên lớp nhẹ nhàng truyền cảm gây được hứng thú cho trẻ, trẻ thực sự là trung tâm của tiết dạy và được tích cực hoạt động, các tiết dạy đều đạt kết quả cao.
Một số hình ảnh tiết dự giờ thao giảng của các cô

Tiết dạy hát vận động "Múa cho mẹ xem" của cô giáo Trần Thị Hằng lớp 4 tuổi A

Tiết khám phá khoa học của cô Lương Thị Trang

Không chỉ dự giờ thao giảng mà nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động khác:
Sáng 17/10, trường MN Thiên Lộc phối hợp với trường TH Võ Liêm Sơn đã mời giảng viên Trần Thị Mai  -  giảng viên tại trường nghiệp vụ sư phạm tới trao đổi, chia sẻ với toàn thể chị em về văn hóa ứng xử trong công sở. Tham dự buổi ngoại khóa có thầy Phan Văn Định chủ tịch Công đoàn Phòng GD&ĐT, toàn thể CBGV, NV 2 trường. Đây là một hoạt động ngoại của nhà trường nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong giao tiếp ứng xử.


GIảng viên Trần Thị Mai - Trung tâm nghiệp vụ sư phạm đang giảng bài

Dưới sự dẫn đắt khéo léo, dí dỏm của giảng viên Trần Thị Mai, những bỡ ngỡ, ngại ngùng dần qua đi, CBGV, NV đã chủ động bộc lộ những hiểu biết của mình xung quanh vấn đề giao tiếp, ứng xử trong công sở.

BGH trường TH Võ Liêm Sơn, BGH trường MN với cô Trần Thị Mai và Thầy Phan Văn Định chụp hình lưu niệm

Chiều ngày 20/10  đội văn nghệ cô và cháu trường Mầm non tham gia văn nghệ tại hội trường UBND xã Thiên Lộc. Với nhiều tiết mục đặc sắc đặc biệt là tiết mục Trình diễn thời trang của các cháu với những bộ trang phục thật dễ thương, phong phú, đa dạng và sáng tạo do các cô giáo trường MN Thiết kế đã đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái, vui tươi đến các bà, mẹ, cô, các chị nhân ngày 20/10.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của cô và cháu trường MN tại hội trường UBND xã Thiên Lộc


Các hoạt động đó đã được triển khai sâu rộng trong khắp nhà trường, nhằm hưởng ứng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10/2015; nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên công đoàn về lịch sử, ý nghĩa của ngày 20-10; phát động thi đua dạy tốt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam; động viên nữ CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; tạo điều kiện cho nữ CBGV, NV có cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc và cuộc sống.

Ngày 20-10 thật ý nghĩa nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về người mẹ những người thân, và bạn bè, đồng nghiệp... của mình. Chúc cho những người phụ nữ trường MN Thiên Lộc nói riêng, tất cả phụ nữ nói chung luôn được mạnh khỏe, luôn có sắc đẹp, luôn dịu dàng......luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia đình. Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương, trân trọng trong cuộc sống..... 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa Thắm - Trần Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phụ nữ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn