Thứ năm - 04/01/2018 20:28
Trường mầm non Thiên Lộc tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017- 2018 của Phòng GD&ĐT và kế hoạch trọng tâm tháng 12 năm 2017 trường mầm non Thiên Lộc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
Hội thi được tổ chức gồm ba phần:
Phần thi thứ nhất: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm.
Phần thi thứ hai: Bài thi kiểm tra năng lực.
Phần thi thứ ba: Phần thi thực hành, đối với giáo viên mỗi đồng chí 1 tiết dạy theo kế hoạch chương trình (trong thời điểm hội thi) do giáo viên bốc thăm. Đề tài xây dựng theo hình thức sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học từ nguyên vật liệu đã qua sử dụng,….và áp dụng các phương pháp giảng dạy theo hình thức lấy trẻ làm trung tâm.

Phần thi lý thuyết kiểm tra kiến thức của giáo viên.
Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ. Tiêu biểu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng môi trưởng mở cho trẻ hoạt động có các giáo viên: Tôn Thị Tâm, Lế Thị Kiều Anh, Võ Thị Hồng, Lương Thị Trang, Nguyễn Thị Huệ, Trần Thị Mai..
         Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên tự học và sáng tạo về các phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  theo yêu cầu hiện nay.
          Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện cho giáo viên, trong trường đ­ược học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tay nghề, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.
Nhà trường đã trao giải nhất cho cô: Tôn Thị Tâm, giải nhì:  Cô Lê Thị Kiều Anh, giải 3 : Cô Võ Thị Hồng, Lương Thị Trang  . Đồng thời, qua hội thi nhà trường tuyển chọn, bồi dưỡng những  giáo viên đạt thành tích cao  tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018.
Một số hình ảnh phần thi thực hành các hoạt động giáo dục:

Hoạt động phát triển thể chất: Bật liên tục vào 4-5 vòng

Bé tạo các con vật từ các loại hạt của Cô Võ Thị Hồng.

Hoạt động Làm các con vật từ nguyên vật liệu tự nhiên của Cô Võ Thị Hồng.

Hoạt động góc: Đan tết cái giỏ của Cô Võ Thị Huệ.

Khám phá một số động vật sống trong gia đình của Cô Nguyễn Thị Mận và lớp 5 tuổi D.

Bé tập làm đẹp cho các em búp bê của các cháu lớp 5 tuổi D.

Hoạt động Trải nghiệm cuốn nem của các cháu lớp 5 tuổi D.

Hoạt động: Bé làm album của các cháu lớp 5 tuổi D.

Hoạt động trải nghiệm làm bánh, nấu bánh của Cô Nguyễn Thị Huệ.

Hoạt động trải nghiệm làm bác nông dân của Cô Lương Thị Trang.