Trường MN Thiên Lộc tổ chức thành công hoạt động tập thể "Cháu yêu chú bộ đội"

Thứ tư - 20/12/2017 16:24
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2017), trường mầm non Thiên Lộc tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “ Cháu yêu chú bộ đội”.

Chương trình được tổ chức gồm 2 nội dung :
phần 1: Màn đồng diễn :Dẫn chương trình: Cô Tôn Thị Tâm.
1. Khởi động: Tập kết hợp theo nhạc bài hát "Chúng tôi là chiến sỹ".
2. Trọng động: Tập kết hợp theo nhạc bài hát: " Cháu hát về đảo xa".
3. Hồi tĩnh:  Làm các động tác hồi tĩnh theo nhạc bài: "Cháu thương chú bộ đội".

Màn khởi động tập kết hợp theo nhạc bài hát "Chúng tôi là chiến sỹ" của các cháu trường MN Thiên Lộc.
Phần 2:  Giao lưu các trò chơi giữa các khối lớp gồm :
Trò chơi chiến sĩ : Là giao lưu các trò chơi vận động như:  “Bịt mắt bắt vịt”, "Chạy chậm 150m, cắm cờ”, “ Đá bóng”, “ Ném vòng cổ chai”,  “ Đi trên ghế thể dục đầu đội túi cát”, “ Bò chui qua cổng”, “ Bò qua đường hầm”, “ Leo núi”…
Đặc biệt các bé còn được hoạt động trãi nghiệm làm “ Chú bộ đội leo núi” “ Chuyền đá đắp đê chống lũ” “Bò qua đường hầm”. Thông qua các trò chơi và các hoạt động trãi nghiệm  đã góp phần phát triển các kỷ năng vận động, kỷ năng giao lưu, tinh thần đoàn kết phối hợp với các bạn để thực hiện vận động. Hooatj động đã đem lại cho các cháu niềm vui tươi phấn khởi, những tình cảm yêu thương, chia sẽ lẫn nhau và ước mơ mong muốn sau này lớn lên được làm chú bộ đội.

Một số hình ảnh các trò chơi và các hoạt động trải nghiệm của các lớp:

Hoạt động trải nghiệm: Chuyền đá đắp đê chống lũ của các cháu đến từ lớp 5 tuổi B.

Trò chơi: Chạy chậm 150m, cắm cờ của lớp 4 tuổi C.

Hoạt động trãi nghiệm làm chú bộ đội leo núi của lớp 5 tuổi C.

Trò chơi Bò chui qua cổng của các bé lớp 3 tuổi A.

Trò chơi đá bóng giao hữu giữa lớp 5 tuổi A và lớp 5 tuổi B.

Trò chơi Đi trên ghế thể dục đầu đội túi cát của các cháu lớp 3 tuổi C.

Trò chơi Ném vòng cổ chai của lớp 3 tuổi B.

Tác giả bài viết: Võ Thị Kim Liệu