Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trường MN Thiên Lộc tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ

Thứ tư - 21/12/2016 20:25
Trường MN Thiên Lộc tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ.
Thực hiện Công văn số 1334/ SG ĐT- GDMN ngày 09/9/2016, công văn số 683/PGD ĐT- MN về v/KH- PGDĐT về việc hướng dẫn lựa chọn, chế biến lương thực, thực phẩm, sửa cho trẻ trong trường MN.
Thực hiện kế hoạch trọng tâm tháng 12 năm 2016 về việc tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tổ chức ăn bán trú tại các trường MN.
Trong năm học 2016- 2017 BGH nhà trường đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng ăn bán trú cụ thể như sau:
- Nhà trường đã tổ chức các chuyên đề lý thuyết hướng dẫn nhân viên nuôi dưỡng  xây dựng thực đơn và tổ chức cho các nhân viên viên thực hành theo thực đơn đã xây dựng. Kết quả có 12 món ăn được thực hành, trong đó có 8 món ăn chính, 4 món ăn phụ, các món ăn đảm bảo đủ chất, định lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, giá thành phù hợp, ngon, hấp dẫn: Bánh khoai môn, Chè bí đỏ,  sữa Ngô , sửa đậu nành, Xôi đậu Hà Lan, Ruốc bông cá Diêu Hồng, Súp Gà...

Món ruốc bông cá diêu hồng.

Món khoai môn lệ phố.

Món quà xế 
Sữa bí ngô được làm từ sữa tươi, sữa đặc và bí ngô.

Sữa đậu nành.
          - Nhà trường luôn làm tốt công tác XHHGD huy động phụ huynh đóng góp ngày công lao động làm vườn rau sạch để tăng khẩu phần ăn cho trẻ.
          - Chỉ đạo nhân viên nuôi dưỡng tranh thủ mọi thời gian chăm sóc vườn rau sạch trong nhà trường. Khai thác nguồn rau quả tại địa phương như rau cải, mồng tơi, bù ngót, rau muống, bí , bầu, đậu… để phục vụ đủ cho trẻ ăn hằng ngày.
Các cháu lớp 5 tuổi A tham quan vườn rau.
 
Vườn rau sạch của nhà trường.
         Ban giám hiệu thường xuyên kiểm  tra các giáo viên chủ nhiêm thực tốt công tác tổ chức cho trẻ ăn, ngủ, công tác vệ sinh hằng ngày... theo dỏi sức khỏe từng trẻ qua các đợt cân- đo. Từ đó có phiện pháp trao đổi với phụ huynh tăng chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho mỗi trẻ. Giáo viên phải tạo không khí thoả mái trước và trong khi ăn, tạo môi trường thoáng mát và sạch sẽ, động viên những trẻ ăn chậm, quan tâm chú ý đến trẻ suy dinh dưỡng. Có đầy đủ nguồn nước sạch cho trẻ trong ăn, uống và sinh hoạt.
        Nâng cao việc giáo dục dinh dưỡng trẻ biết nhường nhịn bạn bè, ăn uống hợp vệ sinh, rèn hành vi ăn uống văn minh, biết chăm sóc bảo vệ môi trường, nhận biết tầm quan trọng của các loại thức ăn đối với cơ thể trẻ.
       Việc tổ chức tốt các chuyên đề dinh dưỡng cho nhân viên thực sự rất cần thiết, thông qua  tổ chức tốt các chuyên đề thực hành chế biến các món ăn là cơ hội tốt để các nhân viên có có hội học tập, trao đổi kinh nghiêm để nâng cao kỷ năng nghiệp vụ và ngày càng góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn và chất lượng ăn bán
trú ngày càng hiệu quả hơn./.
 
Thiên lộc, ngày 26/12/2016
                                                                          Tác giả viết:
                                                                                 Đặng Thị Thuyết

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn