Tổng kết Hội thi "Giáo viên giỏi trường năm học 2014 - 2015"

Thứ hai - 26/01/2015 10:35
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm công bố kết quả hội thi giáo viên giỏi trường năm học 2014 - 2015

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm công bố kết quả hội thi giáo viên giỏi trường năm học 2014 - 2015

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Can Lộc về việc tổ chức hội giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014- 2015.
Trường MN Thiên Lộc Tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. BGH Trường mầm non Thiên Lộc đã xây dựng chương trình nội dung của Hội thi. Mục đích, yêu cầu của cuộc thi được xác định ngay từ đầu là: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua Hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý bậc học mầm non tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương, nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình đọ chuyên môn cho giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm - Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức hội thi giáo viên giỏi trường công bố kết quả tổng kết hội thi
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm công bố kết quả hội thi giáo viên giỏi trường năm học 2014 - 2015
          Hội thi đã thực sự là những ngày Hội; mỗi một đồng chí giáo viên luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các vòng thi; tâm trạng lo lắng, hồi hộp ngay từ vòng chấm sáng kiến để xét điều kiện dự thi đến bài thi kiểm tra năng lực và vòng thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục của mỗi giáo viên. Hội thi là cơ hội để cho mỗi giáo viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, đây cũng là sự mong muốn của mỗi nhà trường bậc học mầm non để mỗi cá nhân thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để  giáo viên nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn.
Tổng kết hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Thắm – Hiệu trưởng, trưởng Ban tổ chức Hội thi tuyên dương Ban giám khảo đã làm việc nhiệt tình, công tâm, trách nhiệm, khách quan và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của các cá nhân giáo viên đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt các yêu cầu của Hội thi giáo viên dạy giỏi  trường năm học 2014- 2015.
Hội thi giáo viên học 2014- 2015 thực sự rất bổ ích, thiết thực, tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, khích lệ tính sáng tạo, đổi mới phương pháp, tự tin, linh hoạt trong trong các hoạt động giáo dục.
- Về đội ngũ Ban giám khảo:

   Đây là những đồng chí CBQL, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giỏi  tỉnh có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, am hiểu và giỏi chuyên môn, chấp hành nghiêm túc sự phân công của Ban tổ chức, đảm bảo công bằng, khách quan trong đánh giá tiết dạy. Với 24 giáo viên dự thi, Ban giám khảo đã dự giờ, thảo luận, đánh giá xếp loại 48 tiết dạy, chấm 24 bài thi năng lực và 24 sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, bộ đồ dùng đồ chơi, 22 sáng kiến kinh nghiệm.
- Về Giáo viên:  Với lòng yêu nghề thật sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. SKKN, Năng lực và phần thi thực hành. Vòng thi SKKN được Ban giám khảo tổ chức chấm nghiêm minh, chọn lọc được những SKKN hay.
Vòng thi châm SKKN
 Kết quả vòng thi lý thuyết (năng lực), các thí sinh đã thể hiện được khả năng hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn chắc chắn, lập luận sắc bén, chặt chẽ, khoa học và đầy sức thuyết phục, do đó có nhiều bài thi đạt kết quả cao.

Các tiết thực hành (tiết dạy trên lớp) của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học, đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy; giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với học sinh. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.
Dưới đây là một số hình ảnh vòng thi thực hành

 Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014- 2015 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo , tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phòng trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
Kết quả:  có 24 giáo viên dự thi, kết quả 18/24 GVG trường.
Giải nhất : 01;    Giải nhì 01.
Giải ba: 01 ;       giải KK : 12
 Ban tổ chức đã lựa chọn 6 giáo viên đạt thành tích cao trong hội
thi để tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Ban tổ chức trao giải thưởng tổng kết hội thi 'Giáo vien giỏi trường năm học 2014 - 2015'

Ban tổ chức trao giải thưởng tổng kết hội thi 'Giáo viên giỏi trường năm học 2014 - 2015"

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn