Tôn vinh tấm gương nhà giáo tiêu biểu Nguyễn Thị Hoa Thắm trong công tác quản lý chỉ đạo giáo dục mầm non.

Thứ ba - 15/11/2016 16:26

 Tôn vinh tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong công tác quản lý chỉ đạo giáo dục mầm non.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Đức Thanh- Đức Thọ, nơi mà cô Nguyễn Thị Hoa Thắm đặt chân đến cho chọn quê hương thứ hai  đó là Thị trấn Nghèn - Can Lộc,  sinh trong một gia đình có 7 anh chị em, mặc dầu gia đình có nhiều khó khăn song  được sự chăm sóc của bố mẹ cả 7 anh chị em đều được bố mẹ chăm lo cho ăn học.
Ngay từ nhỏ ước mơ của cô Nguyễn Thị Hoa Thắm là trở thành cô giáo mầm non.Tốt nghiệp trường trung cấp Sư phạm Mẩu giáo Nha Trang, cô được về công tác tại trường MN Thị trấn Nghèn - huyện Can Lộc - Hà Tĩnh. Ra trường được 2 năm cô đã lập gia đình, nhờ sự giúp đỡ của người chồng thân yêu nên cô luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, trong mái ấm gia đình nhỏ cô đã sinh được 3 người con, tuy nhiên con gái đầu lòng của cô không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, khả năng nghe, giao tiếp là rất khó khăn,  không vì những khó khăn chồng chất của gia đình mà với  sự đam mê, lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã đem hết khả năng và kiến thức đã được trang bị để góp phần trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trong quá trình công tác được sự  quan tâm của cấp trên, sự dìu dắt, tận tình của nhiều bạn bè đồng nghiệp cô đã trưởng thành nhiều trong công tác.
Trong suốt 20 năm công tác được sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT Can Lộc từ năm 1996 đến 2003 là giáo viên dạy lớp 5 tuổi trường MN Thị Trấn Nghèn, tháng 2/2003 được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng tại trường MN Thiên Lộc, tháng 9/2009 đến tháng 8/2013  được điều động về làm Hiệu trưởng tại trường MN Thanh Lộc, tháng 8/2014 được điều động về làm Hiệu trưởng tại trường MN Tiến Lộc, từ tháng 01/2014 đến nay được điều động về làm hiệu trưởng tại trường MN Thiên Lộc.
Là một Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trong những năm qua cô Nguyễn Thị Hoa Thắm luôn nắm vững các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cô đã chỉ đạo chi bộ thực hiện tốt các chỉ thị Nghị quyết của Đảng  cấp trên đề ra. Xác định được vai trò trách nhiệm của bản thân dù công tác ở đơn vị nào cô cũng luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu trong mọi công việc và trách nhiệm của người quản lý để góp phần vào công tác tham mưu xây dựng CSVC, trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào và xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
Với cương vị là một Hiệu trưởng nhà trường  cô giáo Nguyễn Thị Hoa Thắm luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên bố sắp xếp thời gian để dự giờ, tham gia sinh hoạt chuyên môn để trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch năm học sát đúng theo sự chỉ đạo của ngành, của bậc học, cụ thể hóa kế hoạch đáp ứng với yêu cầu thực tế của địa phương và của đơn vị mình phụ trách. Nhờ làm tốt công tác tham mưu nên đã được địa phương quan tâm và đầu tư XDCSVC, hổ trợ kinh phí để xây dựng môi trường trong và ngoài lớp, mua sắm  các trang thiết bị dạy học đầy đủ.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đưa hoạt động của phong trào trở thành hoạt động thường xuyên trong trường mầm non, tập trung vào các nội dung xây dựng môi trường, trường lớp xanh - sạch - đẹp, an toàn, lành mạnh, với mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường, tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ.
Môi trường hoạt động của các cháu trường MN Thiên Lộc
Vườn rau của bé
Phong trào làm đồ dùng dạy học cho trẻ
Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục  đạo đức, pháp luật, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào đến tận CBGV, NV tham gia đầy đủ các chuyên đề CM, CĐ thiết thực, CĐ về chính trị do nghành tổ chức.
Phong trào các hội thi, GV dạy giỏi các cấp, hội làm đồ dùng, đồ chơi, ứng dụng CNTT của nhà trường luôn là đơn vị có thành tích xuất sắc.    
Trong  suốt  20 công tác với sự nổ lực của bản thân cô giáo Nguyễn Thị Hoa Thắm đã có 8 năm đạt các danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, 2 năm đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, danh hiệu  « Viên phấn hồng » 10 năm  đạt danh hiệu "Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở", được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen với phong trào " Thi đua lao động giỏi ", Giỏi việc trường, đảm việc nhà » giai đoạn 2005- 2010, được Đảng bộ tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong công tác "Xây dựng Đảng", được bộ giáo dục và Đào tạo tặng " Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục", được UBND Tỉnh tặng " Bằng khen"Tham gia hội thi " "Bí thư chi bộ giỏi"  đạt  Ba.
Không chỉ là Cô giáo giỏi, nhà quản lý giỏi mà cô còn là “Người mẹ hiền”. Ngoài những giờ lên lớp, cô cũng không quên chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.Chăm sóc dạy bảo các con chăm ngoan học giỏi.
Trong quan hệ với đồng nghiệp cô luôn chân thành, cởi mở, thân thiện giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn, có mối quan hệ tốt với địa phương phụ huynh nơi cô công tác được bạn bè đồng nghiệp, phụ huynh, nhân dân tín nhiệm.
Nói đến Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Thắm là nói đến một tấm gương tiêu  biểu về nghị lực vượt khó, vươn lên trong mọi hoàn cảnh để chăm sóc dạy bảo các con. Đồng thời, cô là một nhà quản lý giỏi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động sắp xếp công việc khoa học, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Sự “Tâm huyết với nghề, hết lòng, tận tuỵ vì học sinh thân yêu, chia sẻ với đồng nghiệp”, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng phong trào giáo dục mầm non nói chung, tập thể nhà trường ngày càng phát triển.
Tập thể sư phạm trường MN Thiên Lộc
 
Tác giả viết bài
 
 
           Võ Thị Kim Liệu

Tác giả bài viết: Võ Thị Kim Liệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn