TRƯỜNG MN THIÊN LỘC VỚI PHONG TRÀO CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 22/11/2016 16:43
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG MN THIÊN LỘC

Chào mừng kỷ niệm 71 năm nền Giáo dục cách mạng, 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/1120/11/1982 - 20/11/2016). cô và trò trường mầm non Thiên Lộc đã không ngừng thi đua Dạy tốt - Học tốt. Trường MN Thiên Lộc đã phát động phong trào thao giảng, thi hồ sơ đẹp, thi đồ dùng, đồ chơi. Kết quả có 24 bộ hồ sơ dự thi: Tốt 19, khá: 5, với 200 chủng loại đồ chơi đa dạng về mẩu mã, màu sắc hấp dẫn, phong phú về thể loại : Giải nhất :Khối MG lớn, nhà trẻ, Giải nhì  nhì : Khối MG 4 tuổi , giải 3: Khối MG 3 tuổi.
  Với 11 tiết thao giảng được các giáo viên nghiên cứu, chọn lựa các đề tài sáng tạo, dạy theo hướng lấy trẻ làm trung tâm đã kích thích được trẻ trong quá trình khám phá, lời câu hỏi, thảo luận, tạo sản phẩm.
 Đa số các tiết học không gò bó, rập khuôn đã tạo được sự thoải mái trong quá trình học nên trẻ tham gia học rất ngoan và hứng thú.
          Qua quá trình dự giờ thao giảng các chị em đã học hỏi được lẫn nhau rất nhiều và đây cũng chính là dịp để chị em học tập, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho mình. Đa số các tiết thao giảng đều ứng dụng công nghệ thông tin để làm phong phú nội dung bài học và phát huy được hiệu quả tiếp thu bài học.
Kết quả với 11 tiết thao giảng có 3 tiết đạt loại xuất sắc, 3 tiết đạt loại tốt và 5 tiết đạt loại khá. Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho các tiết thao giảng:

Hoạt động rèn kỹ năng “ Gấp quần áo” của cô giáo Trần Thị Cúc Phương  tại lớp MG 4 tuổi B.

Hoạt động với đồ vật – nhận biết tập nói  của cô giáo Võ Thị Lan tại nhóm trẻ 25 – 36 T B.
động thể dục của cô giáo Lương Thị Tân tại lớp 4 tuổi C.
Hoạt động thể dục của cô giáo Lương Thị Tân tại lớp 4 tuổi C.

Sản phẩm của các cháu đến từ lớp 4 tuổi A trong hoạt động tạo hình của cô giáo Nguyễn Thị Mận.

Hoạt độngkể chuyện sáng tạo của cô giáo Trần Thị Khuyên tại lớp 4 tuổi D.

Hoạt độngchiều – rèn kỹ năng đi tất mặc quần áo của cô giáo Trần Thị Hiền tại lớp 5 tuổi B.

Tiết học âm nhạc của cô giáo Võ Thị Tuyết tại lớp 3 tuổi A.
Giáo viên đã chuẩn bị trang trí chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo. Trường lớp đã được trang trí thật đẹp mắt.
Một số hình ảnh Hoạt động thi đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp:

Trang trí nhóm lớp 4 tuổi C

Đồ dùng - đồ chơi các nhóm lớp.

Hoạt động thi hồ sơ đẹp:

Hoạt động thể dục – thề thao:

Hoạt động văn nghệ:

Tiết mục múa sôi động của các cháu 5 tuổi.

Sự kết hợp giữa cô và cháu trường MN Thiên Lộc.

Một số hình ảnh góc vận động:

Các hoạt động đã đạt những kết quả tốt đẹp và là chiếc cầu nối gắn kết tình cảm của cô - trò cũng như tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường.
         Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam xin gửi đến tập thể CBGVNV  trường Mầm non Thiên Lộc nói riêng và những người thầy, người cô trên cả nước – những người “ươm mầm xanh cho Tổ quốc” luôn dồi dào sức khỏe, luôn vui tươi, yêu đời và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục  con đường nhiều niềm vui và vinh quang và hạnh phúc./.
                                                           Tác giả bài viết
                                                              Nguyễn Thị Hoa Thắm