TRƯỜNG MN THIÊN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI THỂ THAO CỦA BÉ NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 12/03/2018 14:31
TRƯỜNG MN THIÊN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI THỂ THAO CỦA BÉ  NĂM HỌC 2017-2018
Thực hiện  kế hoạch tháng 3 năm 2018.  Chiều ngày 06/3/2018 trường Mầm non Thiên Lộc tổ chức ngày hội thể thao cấp trường năm học 2017 – 2018.
Tham dự Hội thi có các đồng chí trong ban giam hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, đặc biệt là có sự tham gia nhiệt tình của 455 vận động viên đễn từ 11 lớp mẩu giáo trường MN Thiên Lộc.
Màn đồng diễn.

Với thông điệp “Khỏe để học tập, vui chơi và phát triển” ngày hội đã mang đến cho các bé có một sân chơi bổ ích và đầy lý thú, với các phần thi thể thao hấp dẫn bao gồm: Man "Đồng diễn thể dục nhịp điệu"  và " Thể dục dụng cụ"," Giao lưu các trò chơi vận động".
Màn đồng diễn được tiến hành gồm 3 phần: Khởi động, trọng động, hồi tĩnh.
1. Khởi động: Tập kết hợp trên nền nhạc bài “Lời hát vang vào đêm”
2. Trọng động: Tập kết hợp trên nền nhạc bài “ Em bé khỏe, em bé ngoan”
3. Hội tĩnh: Tập kết hợp trên nền nhạc bài  dân ca“Bèo dạt mây trôi”
Sau màn đồng diễn là giao lưu các trò chơi vận động, dân gian đến từ các đội :
 Đội 1:  Đến từ  lớp 5 tuổi A + 5 tuổi B - TC: "Nhảy bao bố" do cô Trần Thị Khuyên, Trần Thị Hằng phụ trách.
Đội 2: Đến từ  lớp 5 tuổi C+ 5 tuổi D - TC: " Chồng nụ chồng hoa " , do cô Lương Thị Thuận, Trần Thị Hiền phụ trách.
Đội 3: Đến từ lớp 4 tuổi A- TC: "Ném vòng cổ chai” do cô Đậu Thị Mai phụ trách.
Đội 4: Đến từ  lớp 4 tuổi B  - TC: "Kéo co”, Nguyễn Thị Hiền  phụ trách.
Đội 5: Đến từ lớp 4 tuổi C- TC: "Rồng rắn”  do cô Trần Thị Cúc Phương phụ trách.
Đội 6: Đến từ lớp 4 tuổi D-TC: “ Nhảy lò cò” Do cô Nguyễn Thị Huệ phụ trách.
Đội 7: Đến từ  lớp 3 tuổi A, -TC: : " Cắp đĩa"  Do cô Đậu Thị Hằng phụ trách.
Đội 8: Đến từ  lớp 3 tuổi B, -TC: : " Kẹp bóng"  Do cô Võ Thị Tuyết phụ trách.
Đội 9: Đến từ  lớp 3 tuổi C, -TC: : " Mèo đuổi chuột"  Do cô Võ Thị Huệ phụ trách.
Thông qua các trò chơi vận động đã tạo cho không khí ngày hội  thêm phần sôi nổi và hấp dẫn.
Một số hình ảnh các trò chơi:

Trò chơi "Nhảy bao bố" của 2 đội đến từ lớp 5 tuổi A và 5 tuổi B.

Trò chơi "Chồng nụ chồng hoa" của 2 lớp 5 tuổi C và 5 tuổi D.

Trò chơi "Cắp đĩa" của các cháu lớp 3 tuổi A.

Trò chơi "Rồng rắn” của lớp 4 tuổi C.

Mỗi trò chơi được thiết kế sáng tạo dựa trên kỹ năng trẻ đã học, trò chơi có tính phát triển các tố chất vận động tinh, vận động thô, có trò chơi phối hợp đồng thời, phối hợp lần lượt tạo nên sự hấp dẫn, sôi động cuốn hút của từng trò chơi. Các trò đã phát huy tối đa các tố chất thể lực nhanh, nhạy, bền bỉ, khéo léo, phát huy tích cực tinh thần tập thể của trẻ.

Ngày hội thể thao của bé đã khép lại với không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Kim Liệu