TRƯỜNG MN THIÊN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “ BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Thứ sáu - 26/01/2018 20:35
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

TRƯỜNG MN THIÊN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “ BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2017 – 2018
Thực hiện kế hoạch số 10/KH – TrMN ngày 19 tháng 01 năm 2018 về việc hướng dẫn tổ chức hội thi “ Bé khéo tay” cấp trường năm học 2017- 2018;
Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2018 Trường MN Thiên Lộc đã tổ chức thành công Hội thi “ Bé khóe tay” cấp trường năm học 2017 – 2018.
 Hội thi nhằm tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm và rèn kỷ năng , năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay, giúp trẻ có khả năng phối hợp với các bạn trong nhóm để
thực hiện các phảm tạo hình. Giúp trẻ  cảm nhận được cái đẹp, tạo cơ hội cho trẻ được rèn các kỹ năng: Vẽ, nặn, xé, cắt dán, tô màu, trang trí.
Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp, phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu , Biết sử dụng các mảng màu phù hợp với nội dung sản phẩm.
Là căn cứ đánh giá đội ngũ giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường mầm non.
Qua hội thi nhằm tuyên truyền rộng rãi tới các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và  cộng đồng xã hội  đặc biệt là phụ huynh trường MN trong việc phối kết hợp chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về “ đức, trí , thể , mỹ”.

Đ/C: Nguyễn Thị Hoa Thắm - Hiệu trưởng giới thiệu thể lệ hội thi.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất cho tập thể các lớp như sau: Lớp MG 5 tuổi B với chủ đề: “ Gói bánh chưng, gói dò ngày tết”; Lớp MG 3 tuổi B với chủ đề : “ Tô màu bức tranh hoa quả ngày tết và trang trí hình con cá từ vật liệu thiên nhiên”; Lớp Mg 4 TC Với chủ đề: “ Làm tranh từ các vật liệu thiên nhiên”; 2 nhóm trẻ B, C với chủ đề: “ Tô màu tranh mâm ngũ quả và tô màu bánh chưng , hoa đào”. Ban tổ chức còn trao giải nhất , nhì , ba , tư cho các khối : Giải nhất: Khối MG 5 tuổi, giải nhì khối MG 3 tuổi, Đồng giải 3 Khối MG 4T và Nhà trẻ.
          Một số hình ảnh tham gia dự thi các nhóm, lớp.

Các bé lớp 5 tuổi B đang gói bánh, giò ngày Tết.

Đội thi lớp 4 tuổi C đang làm tranh từ các vật liệu thiên nhiên.

Lớp 4 tuổi D đang làm tranh từ nguyên vật liệu thiên nhiên.

Lớp 3 tuổi A đang tạo hình con cá bằng vật liệu thiên nhiên và tô màu.

Lớp 5 tuổi A đang xé gián tranh ngôi nhà của bé.

Nhóm trẻ 25-36 tháng B đang tô màu mâm ngũ quả.

Hoạt động cắt gián tranh phong cảnh của lớp 5 tuổi C.

Một số hình ảnh  sản phẩm của các nhóm, lớp:

Sản phẩm tô màu mâm ngũ quả của các cháu nhà trẻ.
Sản phẩm cắt gián tranh phong cảnh của đội thi lớp 5 tuổi C.

Sản phẩm của các bé lớp 5 tuổi D.

Các sản phẩm của khối 3 tuổi Tô màu tranh và tạo hình con cá từ nguyên vật liệu thiên nhiên.

Tác giả bài viết: Võ Thị Kim Liệu