MN Thiên Lộc tổ chức chuyên đề thực hành “Kỷ thuật chế biến các món ăn”

Thứ hai - 24/10/2016 20:47
Ngày 22/10/2016 trường MN Thiên Lộc tổ chức chuyên đề thực hành “Kỷ thuật chế biến các món ăn”.
 Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong trường mầm non, mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một. Để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Đ/C: Nguyễn Thị Hoa Thắm phát biểu chỉ đạo chuyên đề
Thực hiện  kế hoạch nhiện vụ của Phòng GD&ĐT Huyện can Lộc  về công tác  chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2016-2017. Thực hiện kế hoạch nhiệm của trường MN Thiên Lộc năm học 2016-2017,Để nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ trong trường MN.
Thực hiện  nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2016 “ Thi đua lập thành tích các hoạt động chào mừng 48 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2016), ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”
Ngày 22/10/2016 trường MN Thiên Lộc đã tổ chức thành công chuyên đề cho nhân viên nuôi dưỡng phần thực hành “Kỷ thuật chế biến các món ăn”. Tham gia dự chuyên đề  có 7 đ/c làm công tác nuôi dưỡng trong trường. Qua phần thực  hành mỗi Đ/c phải  thể hiện một món ăn mặn, một món ăn bữa xế của trẻ, cho nhân viên đăng ký chế biến các món ăn  theo thực đơn của nhà trường. Mỗi đ/c chế biến 5 suất ăn của trẻ, mỗi suất 14.000đ, Ngoài việc chế biến các món ăn ngon, hợp khẩu vị, các Đ/c đã cắt tỉa, trưng bày các món ăn đẹp phù hợp, hấp dẫn.

Về tham dự chuyên đề “Kỷ thuật chế biến các món ăn”. Nhà trường vinh dự được đón tiếp. Phía lãnh đạo địa phương, có bà võ Thị Hảo Phó Bí thư Đảng Ủy, Đ/c Võ Nhân Nông Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đ/c Trần Đình Bình phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân cùng các đ/c đại diện cho các ban ngành. Đại diện Ban thượng trực hội  phụ huynh cùng toàn thể CBGV - NV tham gia đầy đủ.
Đại biểu về tham dự chuyên đề.
Thông qua chuyên đề “Kỷ thuật chế biến các món ăn”  đã nâng cao được kiến thức kỷ năng thực hành cho các đ/c nhân viên nuôi dưỡng, nhiều món ăn ngon bổ dưỡng hấp dẫn hợp khẩu vị, đảm bảo VSATTP mỗi món ăn điều có vị ngon  và đặc trưng riêng, Đặc biệt các món ăn hấp dẫn phù hợp được BGK đánh giá cao về chất lượng lẫn hình thức, đó là:
Món ăn  mặn“Tôm rim mặm ngọt” của đ/c Hoàng Thị Luyến.
Món ăn bữa xế “Khoai môn lệ phố” của đ/c Trần Thị Dung.

Món ăn bữa xế sữa bí ngô của đ/c Võ Thị Tâm.
Món ăn mặn“Trứng cút chua ngọt” của đ/c Võ Thị Thùy...
Qua chuyên đề đã góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao tay nghề, kỹ thuật chế biến món ăn, cách xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ, thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho các nhân viên làm công tác nuôi dưỡng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác.
 Qua tổ chức chuyên “Kỷ thuật chế biến các món ăn”  cho các nhân viên viên nuôi dưỡng được  các Đ/c  lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh ghi nhận  về sự nổ lực trong công tác tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở các độ của  nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn