Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Cụm Chuyên môn Hoa Hồng đã tổ chức thành công chuyên đề cụm tháng 10/1017.

Thứ tư - 08/11/2017 08:43

Cụm Chuyên môn Hoa Hồng đã tổ chức thành công chuyên đề cụm tháng 10/1017.

Thực hiện kế hoạch trong tâm tháng 10 năm 2017, cụm chuyên môn Hoa Hồng đã tổ chức chuyên đề BD chuyên môn cho giáo viên theo quan điểm“ Dạy học lấy trẻ làm trung tâm”.

Về tham dự và chỉ đạo chuyên đề có cô Phan Thị Thúy, chuyên viên Phòng GD& ĐT Can Lộc , cùng với 110 CBQL, giáo viên nhà trẻ và MG  của 6 trường trong cụm.

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là quan điểm giáo dục tiến bộ, xuyên suốt mà mục tiêu giáo dục luôn hướng vào trẻ. Trẻ chính là chủ thể của mọi hoạt động

Trong những năm qua, với quan điểm này, ngành giáo dục mầm non Can Lộc nói chung và cụm chuyên môn Hoa Hồng nói riêng đã luôn  gặt hái được nhiều thành công trong việc nâng cao chất lượng dạy học.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò của phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nâng cao chất lượng, đổi phương pháp, hình thức dạy học, nâng cao trình độ, tay nghề cho giáo viên trong toàn cụm, sáng ngày 31 tháng 10 năm 2017, cụm chuyên môn Hoa Hồng tổ chức chuyên đề giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua 9 hoạt động tại trường Mầm non Thiên Lộc , trong đó có 2 chuyên đề nhà trẻ và 7 chuyên đề mẩu giáo. Các nội dung chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực phát triển nhận thức, tình cảm và kỷ năng xã hội

Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng,tự tin, gần gũi trẻ, có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, dựa trên nhu cầu, khả năng, hứng thú của trẻ. Các tiết dạy đã tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm,khám phá, đổi mới các hình thức tổ chức, đặt các câu hỏi gợi mở, tạo cơ hội cho tất cả trẻ đều được tham gia, trẻ đã rất hứng thú và các giờ hoạt động đạt hiệu quả cao.

Qua đợt chuyên đề, giáo viên phụ trách từng độ tuổi được trao đổi, thảo luận, đề xuất, giải trình, từ đó học tập, đúc rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, vận dụng tốt hơn quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm vào quá trình chăm sóc giáo dục trẻ tại đơn vị mình.

Với quan điểm giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới phương pháp dạy học trong thời gian tới,cụm chuyên môn Hoa Hồng sẽ tiếp tục triển khai tổ chức  các chuyên đề thiết thực theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao trình độ tay nghề cho giáo viên trong toàn cụm.
Một số hình ảnh tổ chức các hoạt động giáo dục:


Nhóm trẻ 25-36 tháng với đề tài: Đôi tay khéo léo do cô Đặng Thị Cẩm Tú phụ trách.

Lớp mẫu giáo 4TC với  đề tài: Đo dung tích bằng một đơn vị đo do cô Trần Thị Sen phụ trách.

Nhóm trẻ 25-36 tháng  với đề tài “Xâu vòng tặng cô” do cô Lê Thị Kiều Anh phụ trách.

Lớp mẫu giáo 5TB với  đề tài: Hướng dẫn một số kỹ năng tiếp xúc với người lạ, lạc đường do Cô Lương Thị Trang phụ trách.

Lớp mẫu giáo 5TC với  đề tài: Nhận biết các mùa và một số hiện tượng thời tiết thay đổi theo mùa do Cô Võ Thị Hồng phụ trách.

                                                                                                                       Tác giả viết bài: Nguyễn Thị Hoa Thắm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn