Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

CỤM TRUNG CAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM" TẠI TRƯỜNG MN THIÊN LỘC

Thứ hai - 05/01/2015 14:27
Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục và Chương trình hành động của tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo các nghị quyết, chương trình của Đảng, Chính phủ, của Bộ, của Sở; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” để đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục. Thực hiện kế hoạch tháng 12 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, tiến tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014); 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, vừa qua, Cụm chuyên môn Trung Can đã tổ chức "Chuyên đề cấp cụm" tại trường MN Thiên Lộc

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 với một trong những trọng tâm là “Nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đẩy mạnh đổi mới hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ…”; nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, sáng ngày 30 tháng 12 năm 2014, Cụm chuyên môn Trung Can đã tổ chức chuyên đề lĩnh vực phát triển ngôn ngữ và lĩnh vực phát triển nhận thức tại Trường Mầm non Thiên Lộc. Về dự chuyên đề có các đồng chí Hiệu trưởng, các đồng chí Phó hiệu trưởng và giáo viên cốt cán của 6 trường mầm non trong toàn cụm. Giáo viên tham gia dạy chuyên đề là những giáo viên giỏi của trường Mầm non Thiên Lộc.

              Với năm tiết dạy của các cô giáo Đặng Thị Cẩm Tú ( Làm quen văn học với câu chuyện “Đôi bạn nhỏ” nhóm 25-36 tháng B), cô giáo Võ Thị Huệ (Hoạt động với đồ vật chủ đề “Những con vật sống dưới nước” nhóm 25-36 tháng A), cô giáo Lương Thị Trang ( “Đóng chủ đề "Nghề nghiệp" và mở chủ đề "Thế giới động vật" lớp 4-5 tuổi C), cô giáo Võ Thị Hồng (Làm quen với toán - đề tài “Dạy trẻ Nhận biết  sắp xếp  theo quy tắc” lớp 5-6 tuổi A ), cô giáo Tôn Thị Tâm (GDAN: Nội dung trọng tâm nghe hát "Thằng Bờm", nội dung kết hợp hát, vận động bài:  "Cháu yêu cô chú công nhân". Tuy mỗi người một phong cách, mỗi tiết dạy có những nét đặc trưng khác nhau nhưng có thể nói các tiết dạy chuyên đề đã thực hiện theo đúng kế hoạch chỉ đạo của Cụm. Giáo viên nắm vững phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong vận dụng hình thức, linh hoạt trong đổi mới phương pháp, công phu trong việc làm đồ dùng dạy học, thay đổi hình thức tổ chức tiết học phù hợp, tác phong sư phạm vững vàng, nhẹ nhàng, gần gũi, thân thiện với trẻ. Trẻ được dẫn dắt vào các hoạt động nhiều hơn, vui vẻ, phấn khởi, tự tin, hứng thú tham gia hoạt động học một cách tự nhiên. Hơn thế nữa, qua các tiết học, các cháu còn được giáo dục về nghề truyền thống của quê hương, được giáo dục kỹ năng sống để có thể từng bước chủ động hội nhập vào cuộc sống với một thế giới không ngừng biến đổi ngay từ những bước đi chập chững đầu tiên trong nhà trường. Và hơn hết, mọi người có thể cảm nhận được tấm lòng nhân ái hết lòng yêu thương con trẻ, hết lòng tận tuỵ với nghề nghiệp của những cô giáo mầm non đang ngày lại ngày âm thầm vun đắp cho những mầm xanh, “búp trên cành” - niềm hạnh phúc của mỗi gia đình hôm nay, niềm hi vọng của tương lai đất nước ngày mai.

               Sau phần dự giờ là phần thảo luận trên tinh thần xây dựng, học hỏi trao đổi đúc rút kinh nghiệm một cách sôi nổi, nghiêm túc và khoa học. Từng mặt mạnh, mặt hạn chế của các tiết dạy đã được làm rõ để đúc rút kinh nghiệm chung cho những hoạt động học tiếp theo một cách tốt hơn. Nhiều nội dung về chuyên môn đã được bàn bạc và đi đến thống nhất trong toàn huyện. Thành công của chuyên đề sẽ có sức lan toả lớn tới từng cán bộ, giáo viên bậc học mầm non, thúc đẩy công tác nuôi dạy, hoạt động chuyên môn của các nhà trường, từ đó góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành trong năm học này./.

Một số hình ảnh chuyên đề
Tiết dạy Âm nhạc của cô giáo Tôn Thị Tâm tại lớp 3 tuổi A

Nhận xét của CBGV dự giờ tiết dạy

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn