GIOI THIEU CHUNG VE TRUONG

Thứ sáu - 26/12/2014 16:22
Trường MN Thiên Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh

Trường mầm non Thiên Lộc được thành lập tháng 09/1975. Ngay từ ngày đầu thành lập trường chỉ có 15 CBGV hơn 150 trẻ thuộc 6 nhóm, lớp. Trải qua hơn 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, học tạm các hội quán, các xóm nay trường được tập trung về 1 cụm điểm tại thôn Trung Thiên - Thiên Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh, trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang với tổng diện tích 4800m2, cảnh quan môi trường sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
Năm 2004 trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đạt đơn vị văn hóa, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, được Chủ tịch nước phong tặng huân chương lao động hạng 3. Đặc biệt là năm học 2008 – 2009 được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trên 276 trường MN trong toàn tỉnh. Năm học 2009-2010 được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm. Được UBND Huyện và Phòng GD&ĐT xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao cho toàn bậc học. Trường đã có 30 năm đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện và cấp tỉnh.
Toàn trường hiện có 41 CBGV,NV với tỷ lệ nữ là: 100%; Tổng số 420 trẻ ở 14 nhóm, lớp.  Nhà trường có 19 đảng viên, chiếm 46% tổng số CBGV,NV. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung